ข้อดีของการที่ธุรกิจมี Google Business Profile

Google My Business เป็นบริการที่ให้ธุรกิจต่าง ๆ ได้เพิ่มรายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งที่ทำลงไปในฐานข้อมูลของ Google เมื่อใดก็ตามที่มีคนค้นหาข้อมูลของคุณหรือข้อมูลที่เกี่ยวข้องโอกาสที่ธุรกิจจะแสดงขึ้นมาก็มีสูงมาก ซึ่งการปรากฏนั้นเป็นได้ในทุกบริการของ Google อีกทั้งยังฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และนี่คือข้อดีที่บ่งบอกว่าทำไมทุกธุรกิจต้องมี Google My Business

1. เป็นที่รู้จักของลูกค้ามากขึ้น

บางทีลูกค้าเองอาจไม่ได้ตั้งใจจะค้นหาธุรกิจของคุณโดยตรงแต่มันบังเอิญไปเกี่ยวข้องกับคำที่เขากำลังค้นหา จึงทำให้มีโอกาสเป็นที่รู้จักและเพิ่มยอดขายจากลูกค้าหน้าใหม่ได้มากขึ้นกว่าเดิม

2. บอกตำแหน่งธุรกิจ

เป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ ในยุคนี้เพราะการลงข้อมูลใน Google My Business จะช่วยบอกตำแหน่งที่อยู่ธุรกิจคุณโดยเฉพาะบรรดาร้านอาหารหรือธุรกิจที่มีหน้าร้าน

3. ข้อมูลทั่วไปของธุรกิจ

จะทำให้ลูกค้ารู้ข้อมูลเบื้องต้นก่อนตัดสินใจใช้บริการ เช่น วัน-เวลาในการเปิด-ปิด, เว็บไซต์, เบอร์โทร ฯลฯ ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาติดต่อกับคุณได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

4. แสดงรีวิวที่เป็นประโยชน์กับลูกค้า

Google My Business ยังสามารถให้คนทั่วไปที่ใช้งานไปรีวิวธุรกิจของคุณได้อีกด้วย ยิ่งรีวิวดีเท่าไหร่ผู้คนก็สนใจและอยากเข้าไปซื้อสินค้า – บริการมากขึ้นเท่านั้น

5. โฆษณาฟรี

Google My Business ยังมีการโฆษณาผ่าน AdWords Express สำหรับธุรกิจที่ต้องการเพิ่มจำนวนผู้เข้าชม ซึ่งแน่นอนว่าไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น โปรโมทธุรกิจตนเองได้อย่างเต็มที่เลย