ปี 2024 ทำธุรกิจอะไรดี นี่คือ 6 อาชีพน่าลงทุนห้ามพลาด

  • Home
  • »
  • บทความ
  • »
  • ปี 2024 ทำธุรกิจอะไรดี นี่คือ 6 อาชีพน่าลงทุนห้ามพลาด

เปิดศักราช 2024 เชื่อว่ามีหลายคนวางแผนชีวิตให้กับตนเองด้วยการตั้งใจจะมีธุรกิจเล็ก ๆ อาจเริ่มจากอาชีพเสริมเพื่อต่อยอดสู่อนาคต หรือใครลาออกเพื่อหวังทำธุรกิจเต็มตัว นี่คือ 6 อาชีพน่าลงทุน หากวางแผนธุรกิจให้ดีโอกาสเติบโตมีสูงมาก!

1. ร้านอาหารออนไลน์

ยุคนี้ไม่จำเป็นต้องลงทุนเปิดหน้าร้านให้สิ้นเปลืองงบ เพราะมีแอปเดลิเวอรี่ พร้อมให้คุณทำอาหารออนไลน์ขายแถมคนก็ชอบสั่งเพราะสะดวกมาก ดังนั้นใครมีทักษะทำอาหาร เครื่องดื่ม ขนม ธุรกิจนี้อย่าพลาดเชียวนะ

2. คอร์สเรียนออนไลน์

หากคุณมีทักษะด้านไหนเฉพาะทางลองเปิดคอร์สเรียนออนไลน์ก็น่าสนใจมาก เช่น คอร์สติวสอบเข้า คอร์สเรียนภาษา คอร์สแนะนำการออกกำลังกาย ลงทุนน้อย แต่กำไรดีมาก

3. ขายสินค้าสายมู

ใครเป็นสายมูไม่จำเป็นต้องดูดวงเป็น หรือมีเซนส์อะไร เพราะคุณสามารถขายสินค้าต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับความเชื่อได้ ไม่ว่าจะเป็นขายผ่านออนไลน์ หรือมีแผงหน้าร้านเล็ก ๆ ก็สร้างรายได้ดีไม่แพ้กัน

4. เปิดร้านคาเฟ่สุดชิค

หากมีเงินทุนเยอะ อยากลงทุนแบบระยะยาว เทรนด์ที่ยังฮิตต่อเนื่องไปอีกนานต้องยกให้ธุรกิจร้านคาเฟ่ สิ่งสำคัญต้องสร้างบรรยากาศให้เฉพาะตัว มีเมนู Signature รสชาติดีที่ใครมาแล้วต้องสั่ง รับรองขายดีแน่

5. ธุรกิจสำหรับผู้สูงอายุ

ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่สั่งคมผู้สูงอายุ การเริ่มต้นธุรกิจกลุ่มนี้ก่อนย่อมทำให้คุณได้เปรียบมาก เช่น การขายอาหารสุขภาพ ขายอุปกรณ์ช่วยเหลือตนเอง หรือแม้แต่ใครอยากลงทุนเปิดบ้านพักคนชรา บ้านพักผู้สูงอายุก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

6. ธุรกิจสำหรับสัตว์เลี้ยง

ยุคที่หลายคนเลี้ยงสัตว์เปรียบเสมือนสมาชิกคนสำคัญในบ้าน ธุรกิจต่าง ๆ เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงก็จัดว่าน่าสนใจมากทีเดียว ตั้งแต่การขายอาหารสัตว์ อุปกรณ์เลี้ยงสัตว์ อาบน้ำ-ตัดขน จูงสัตว์เดินเล่น ไปจนถึงการรับฝากเลี้ยง

ใครสนใจหรือมีความถนัดธุรกิจประเภทไหนอย่าลืมวางแผนให้ดีแล้วเริ่มลงมือทำกันเลย สิ่งสำคัญการใช้สื่อออนไลน์จะช่วยสร้างการรับรู้ การเข้าถึงจากลูกค้ามากขึ้น โอกาสความสำเร็จไม่ไกลแน่นอน